Chảy nước miếng’ với chợ hải sản ở Hồ Tràm

Rate this post

Muốn ăn hải sản ‘ngập mồm với mức giá rẻ, các bạn không cần phải xuống tận TP Vũng Tàu mà chỉ cần ghé ngay chợ hải sản tại Hồ Tràm, huyện Xuyên Mộc (Bà Rịa-Vũng Tàu) là đã có thể thỏa mãn niềm đam mê của mình rồi. 

Cách TP.HCM khoảng hơn 100 cây số, chợ hải sản Hồ Tràm nằm tại xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu). Đường đến Hồ Tràm tương đối vắng vẻ và mát rượi bởi vì khung cảnh thiên nhiên ở đây toàn cây rừng và đồng ruộng. Dọc theo đường đi các bạn đừng quên ghé qua ăn sương sâm ở ven đường với giá 5.000 đồng/ly mà ngập nước cốt dừa nhé.

Theo biển chỉ dẫn ở dọc đường thì các bạn có thể dễ dàng tìm thấy bãi biển Thanh Thanh ở chợ hải sản Hồ Tràm. Chợ gồm 2 khu vực bán hải sản tươi cũng như hải sản nướng sẵn. Hải sản nướng sẵn sẽ bao gồm cá cam, bạch tuộc, mực, những loại ốc,… được chia thành từng hộp sẵn, phủ lên lớp mỡ hành và đậu phộng bên cạnh lò nướng đang bốc khói nghi ngút và thơm không thể cưỡng lại.

Đồ nướng sẵn có với giá cực kỳ hợp lý, những loại ốc: 40.000 đồng/hộp; bạch tuộc 100.000 đồng/hộp, cá nướng 70.000 đồng/con, mực 90.000 đồng/hộp… Ghẹ sống giá chỉ tầm 130.000 cho đến 180.000 nhờ người luộc hộ thì mất 10.000 đồng là đã có một rổ ghẹ hơn chục con to để chấm với muối ớt xanh… Và cái quan trọng đó là hải sản còn tươi roi rói.

Đặc biệt là nếu các bạn không muốn ăn đồ nướng sẵn thì có thể ghé những chỗ bán hải sản tươi mua rồi đem lại những quầy đồ nướng nhờ người chế biến, chỉ mất từ 10.000 đến 30.000 đồng tiền nấu; hay có thể thuê lò nướng rồi các bạn tự nướng.

Những ngày cuối tuần thì chợ hải sản Hồ Tràm đều đông nghịt khách. Với các bạn đã có kinh nghiệm đến đây, thì họ thường sẽ đi theo nhóm đông người, đem theo thức ăn, đồ uống, lò nướng,… như là đi picnic, đến đây các bạn chỉ cần thuê ghế ngồi, mua thêm một ít hải sản tươi là đã có thể lai rai cả ngày.

Ghẹ sống giá khoảng từ 130.000 đến 180.000 đồng, được người bán lựa chọn kỹ cho khách từng con.

Khu vực ăn uống ở Hồ Tràm sát biển, khách du lịch có thể tắm biển rồi ăn uống thoải mái. Chưa kể, sau khi bạn ăn uống no say tại Hồ Tràm, các bạn có thể đi thêm 6 cây số nữa đến với Hồ Cốc huyền thoại – xứ sở của những chiếc ảnh cưới với các khung cảnh nên thơ; có cầu gỗ, tảng đá, hồ nước, cây xanh,… để… “sống ảo”.

Nên xem :   Top ++ chợ hải sản Thủ Đức được nhiều người yêu thích nhất
Logo