Cơn sốt 3 bãi biển đẹp nhất Ninh Bình

Rate this post

Du lịch biển Ninh Bình từ trước đến giờ chưa để lại được nhiều dấu chân của du khách phương xa. Chính vì vậy mà nó là vùng đất mới lạ có vẻ đẹp hoang sơ và quyến rũ đang chờ đợi bạn khám phá. Hãy cùng megatravel khám phá và trả lời câu hỏi Ninh Bình có biển không nhé!

Du lịch Kim Sơn – biển Ninh Bình

Khi đi du lịch biển Ninh Bình thì các bạn không thể bỏ qua biển Kim Sơn Ninh Bình, mặc dù nó chưa phát triển mạnh nhưng với những ai đã yêu mến mảnh đất cố đô này thì thật không khó để phát hiện ra được địa danh này. Megatravel sẽ đồng hành cùng các bạn trong hành trình trải nghiệm ở địa điểm du lịch vẫn còn đang giữ được nét hoang sơ, hồn hậu do chưa bị thương mại hóa của biển Kim Sơn Ninh Bình này.

1. Đường đi biển Kim Sơn Ninh Bình

Kim Sơn là một huyện ở phía Nam của tỉnh Ninh Bình và cách Hà Nội khoảng 100km. Để du lịch Kim Sơn thì các bạn có thể đi xe máy hay bắt xe khách ở bến xe Giáp Bát hay bến xe Mỹ Đình (giá vé khoảng 70.000 đồng đến 100.000 đồng/vé/người).

2. Du lịch biển Kim Sơn Ninh Bình

Biển Kim Sơn dài khoảng 18km và là một vùng biển sinh thái rộng lớn, trù phú có diện tích rộng trên 105.000 ha. Biển Kim Sơn, Ninh Bình nằm ở giữa 2 con sông Đáy và sông Càn được khai hoang lấn biển từ các năm 1829.

Du lịch biển Kim Sơn Ninh Bình khám phá các khu rừng ngập mặn rộng ngút ngàn, các bãi bồi thường xuyên được bồi đắp cũng như đầm lầy ngậm mặn với cực kì nhiều loại động thực vật đa dạng. Trong đó, có rất chi là nhiều loài động thực vật có tên ở trong sách đỏ.

Vùng biển Kim Sơn Ninh Bình có cực kì nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển du lịch nghỉ dưỡng, sinh thái và nghiên cứu khoa học.

Khi đi du lịch biển Kim Sơn Ninh Bình thì bạn sẽ được tản bộ trên các con đê biển, ghé thăm đồng cói, đầm tôm và các khu rừng phòng hộ…. Giữa sự thênh thang của đất trời và bao la của biển cả cùng với sự phóng khoáng, hiền hậu của người dân nơi đây chắc chắn các bạn sẽ cảm nhận được sự yên bình, thanh thản của vùng quê đáng nhớ này.

Du lịch Cồn Nổi – biển Ninh Bình

Tiếp theo để trả lời cho câu hỏi Ninh Bình có biển không thì địa điểm tiếp theo chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn là Cồn Nổi. Đây là địa điểm nằm ở địa phận của huyện Kim Sơn, là một vùng biển Ninh Bình rất đẹp và lý tưởng dành cho du khách khi đến du lịch ở mảnh đất cố đô này. Du lịch Cồn Nổi (Bãi Ngang) vinh dự đã được UNESCO công nhận là 1 trong 6 khu dự trữ sinh quyển của thế giới, một trong 8 khu bảo tồn đa dạng, phong phú sinh học quan trọng nhất vùng châu Á – Thái Bình Dương.

Khi đến đây, các bạn sẽ được cảm nhận như mình đang về đến với miền đất mới của thiên nhiên hoang dã nhưng lại cực kì ngọt ngào hương vị phù sa cùng với gió biển.

Nước biển ở đây là các dải cát mịn ven biển, phần lớn nó còn giữ được một trạng thái hoang sơ, nước không xanh mà đỏ ngầu phù sa cùng khoáng chất với độ mặn nhỏ hơn và các chuyển động thủy triều diễn ra nhanh hơn.

Cồn Nổi thực sự rất nổi bật và có giá trị du lịch sinh thái hơn cả vì nơi đây có sự tập trung liên hoàn của các tài nguyên của thiên nhiên, danh lam thắng cảnh và con người thân thiện yêu mến khách.

Với mục đích tạo nên sự thu hút với du khách các nơi, khu vực bãi bồi, du lịch Cồn Nổi đã được xây dựng thành một khu du lịch sinh thái biển với tầm cỡ quốc gia, quốc tế với tổng hợp mọi loại hình du lịch mà đặc trưng cơ bản đó là văn hóa, tâm linh, du lịch sinh thái, lịch sử, nghỉ dưỡng.

Du lịch Bãi Ngang – biển Ninh Bình

Cuối cùng trong danh sách câu trả lời Ninh Bình có biển không chính là bãi Ngang. Đây là địa điểm nằm ở cực nam của miền Bắc, vùng bãi ngang nằm ở ven biển Kim Sơn – Ninh Bình. Nơi đây đang ngày một hấp dẫn khách du lịch theo kiểu mô hình du lịch đồng quê. Toàn vùng gồm thị trấn Bình Minh cùng 3 xã ven biển với hàng trăm con rạch cuộn đỏ phù sa về các cánh đồng bạt ngàn màu cói xanh non và các thảm lúa. Về Kim Sơn là về với một miền đất hứa của thiên nhiên hoang dã nhưng ngọt ngào một hương vị phù sa cùng gió biển.

Đến với Bãi Ngang thì các du khách sẽ được chiêm ngưỡng sự mênh mông của trời, của biển, bạt ngàn đồng cói non. Với một vùng đất phù sa cực kì mầu mỡ có khu rừng ngập nước quanh năm; dưới tán rừng có rất nhiều loài thú,chim, thủy sản sinh sống đã tạo cho bãi ngang – cồn nổi một cảnh quan vô cùng đặc sắc mang nét riêng của vùng đất trẻ cực kì hoang sơ và mới lạ.

Ven biển Ninh Bình – Bãi Ngang có rất nhiều vườn chim đẹp, đặc biệt là chim về làm tổ hàng chục nghìn con ngay ở giữa lòng bãi ngang. “Đất lành chim đậu” chính là thế. Hãy một lần đến với nơi đây để có thể tận hưởng cũng như khám phá nhiều điều kỳ thú về dải đất tận cùng của miền Bắc đang gọi mời các bước chân lữ hành. Dừng chân nơi đây, xung quanh bạn sẽ là kênh, trước mặt thì là biển cả rừng cây hay đồng cói.

Là vùng sinh thái bán biển đảo, Bãi Ngang vừa là thềm lục địa nhô mình ra biển Đông vừa là vùng ngập nước. Tình đất, tình người nơi đây đã thắm đượm giá trị sinh thái cũng như hợp lưu văn hóa. Chỉ mỗi tên địa danh Cồn Thoi hoặc Bình Minh đã nói lên được bao điều.

Ngày hội du xuân sẽ được diễn ra vào tháng 1 hàng năm khi các ngọn gió lồng trung thổi về, từng đàn cá từ biển Đông sẽ nối tiếp nhau bay về đây. Ngày hội mừng mùa vào tháng bảy hàng năm với rất nhiều con tôm vùng vẫy. Những đêm hội hoa đăng để câu mực giăng giăng ngoài biển cả mênh mông … Bình Minh nguyên là một xứ sở của lau sậy, bùn lầy, đất hoang. 

Nên xem :   Danh sách taxi ở Ninh Bình giá rẻ uy tín tốt nhất có số điện thoại
Logo