Những thông tin bạn nên biết về chợ hải sản cát bà

Rate this post

Chợ Hải Sản Cát Bà chính là trái tim của cả thị trấn Cát Bà và tất cả các du khách, nếu không có nó thì cái dạ dày của mỗi người sẽ đều trống rỗng. Chợ hải sản Cát Bà cung cấp cực kì đa dạng những mặt hàng về hải sản được đánh bắt tự nhiên đồng thời cũng có một phần nuôi tại những bãi đước.

Megatop sẽ dẫn các bạn đi tham quan các khu chợ hải sản Cát Bà và cùng mua hải sản về để làm quà nhé. Sẽ có cực kì nhiều điều để chia sẻ ở cái chợ chỉ rộng có vài ngàn mét vuông này và nó chứa đựng cực kì nhiều tình cảm.

Tổng quan chung về Chợ Cát Bà

Chợ Cát Bà được chia làm ba khu chợ chính đó là:

  • Khu chợ Hải Sản: khu này chắc chắn sẽ chỉ bán hải sản rồi, đi vào chợ dưới chân lúc nào cũng sẽ nhớp nháp vì nước, thỉnh thoảng sẽ có mấy con tu hài lại phun nước cái phẹt phẹt. Những bình oxy sôi ùng ục cung cấp đầy đủ các dưỡng khí cho những chú ghẹ, tôm sú để đảm bảo hải sản luôn tươi ngon.
  • Khu chợ rau củ quả: Rau củ ở đây cũng rất phong phú và đa dạng, cũng giống như tất cả những khu chợ cóc hay chợ tạm hoặc chợ truyền thống ở miền bắc. Những loại rau củ quả được người dân trồng cũng như thu hoạch trực tiếp trên đảo, một số nông sản sẽ phải đưa từ đất liền ra tuy nhiên giá cả cũng cực kì hợp lý và dễ mua.
  • Khu chợ bán các loại thịt: Ở Cát Bà nói là đảo thôi nhưng cực kì oách luôn các bác ạ, đặc biệt là các bà nội chợ luôn tin dùng vì lợn ở đây đều được nuôi bằng cám công nghiệp nhưng ít hơn trong đất liền rất nhiều 

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ kỹ với bạn về kinh nghiệm đến với khu chợ hải sản Cát Bà nhé!

Chợ hải sản Cát Bà có gì?

Ở chợ có bán những loại cá tứ lớn cho đến bé, từ cá thu đến cá dìa, từ tôm sú cho đến ngao, sò,ngán, cua ghẹ nói chung cái gì cũng sẽ có chỉ cần có tiền là có thể mua về và chén thôi.

  • Tham khảo giá một số hải sản: Cũng như tất cả ác mặt hàng khác, hải sản ở đây sẽ chia ra nhiều loại giá tương ứng với số lượng con /1kg, độ tươi hay có bị ngất hoặc gãy càng, mất râu hay không. VD: ngao hoa có 3 loại 70k/1kg (40 – 45 con/1kg), 90k/1kg(30 con/1kg) ,120k/1kg (20 con/1kg). Giá ghẹ dao động từ 400 đến 600k/1kg và cũng có giá cực kì rẻ: 250k/1kg về chỉ để nấu canh thôi.
  • Giá những loại đồ khô như mực, cá chỉ vàng, cá ngựa….VD mực khô dao động từ 400k đến 1,200k tùy theo số lượng con, phơi nắng và độ dày cũng như phấn nhiều hoặc ít sẽ có giá cụ thể từng loại. Nhưng theo kinh nghiệm về ăn mực khô của megatop thì cứ con nào nhỉnh hơn bàn tay, mình dày, phấn trắng thì bạn nên mua vì chắc chắn con đó sẽ rất ngọt thịt và thơm

Và theo chúng mình các bạn cũng không nên mặc cả giá để làm gì nếu mua số lượng ít, thì sẽ mua số lượng dăm bảy kg thì bạn hãng xin bớt vô tư.

Chợ hải sản Cát Bà nằm ở đâu?

Từ trung tâm thị trấn, các bạn đi khoảng 300 mét theo đường 1/4 hướng đi ra Vườn Quốc Gia là sẽ thấy ngay chợ Cát Bà.

  • Địa chỉ: Chợ Tt Cát Bà Huyện Cát Hải, TT. Cát Bà, Cát Hải, Hải Phòng
  • Thời gian họp chợ: từ sáng tinh mơ cho đến tối

Vì nhu cầu của người dân, khách sạn, nhà hàng, khách đi du lịch Cát Bà tương đối lớn. Từ sáng tinh mơ thì các con tàu đánh bắt ngoài khơi đã cập cảng và chuyển toàn bộ hải sản đánh bắt được như mực, tôm, bề bề, những loại cá đều tập kết về đây để phục vụ nhu cầu của người dân….

Nên xem :   Top 10 Quán Ăn Tại Quận 5 Ngon, Rẻ Và Chất Lượng
Logo