Những vật dụng cần thiết chuẩn bị khi bạn đi lặn biển

Rate this post

Để có thể thoải mái và an toàn bơi lội hay đi lặn biển thì các bạn sẽ phải cần chuẩn bị những dụng cụ cần thiết. Nhưng không phải ai cũng có vốn kiến thức về lĩnh vực này. Hãy cùng Megatravel tìm hiểu ở trong bài viết sau nhé.

1, Áo phao lặn biển

Dụng cụ đầu tiên để chúng ta có thể đi lặn biển chắc chắn sẽ là áo phao. Sản phẩm này dùng để nổi người khi xuống nước và mặt khác áo phao cũng có tác dụng khác như là chống va đập, trầy xước khi sóng đập vào gành đá và san hô. Áo phao đều được thiết kế với những những màu sắc nổi, sáng để có thể phát hiện từ xa nhằm tạo thuận lợi cho công việc cứu hộ. Chọn áo phao ngoài việc phải phù hợp với kích thước thì còn phải chú ý đến vấn đề cân nặng của mỗi người.

Địa chỉ tham khảo shopee: https://shorten.asia/nDpgCPR9

back to menu ↑

2, Mắt kính lặn biển

Vật dụng thứ 2 để các bạn có thể đi lặn biển thành công đó là mắt kính. Dùng để quan sát ở dưới nước, giúp người lặn nhìn được rỏ cảnh vật ở phía dưới. Mắt kính tốt sẽ là mắt kính có tầm quan sát rộng và nhìn rõ, lớp su mềm, lặn sâu thì không bị vào nước và lâu bị biến chất . Mặt kính trong cũng như chống va đập tốt.

Địa chỉ tham khảo shopee: https://shorten.asia/QGgfJK2n

Nên xem :   Top ++ mẫu dép lào đi biển đẹp | Cập nhật xu hướng mới
back to menu ↑

3, Chân vịt

Vật dụng tiếp theo trong danh sách các đồ đi lặn biển mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn là chân vịt. Giúp cơ động nhanh ở dưới nước, khi lặn sâu hay bơi xa. Khi bơi một phần nó sẽ có tác dụng giảm bớt lực cản của nước cùng với dòng chảy để tránh mất sức. Chọn chân vịt cho vừa vặn chân nếu như chật quá sẽ gây đau chân hoặc rộng quá thì có thể bị tụt và mỏi chân. Chân vịt tốt là loại chân vịt phải có độ dẻo tốt, bền và lực rẽ nước nhiều, rất thoải mái khi bơi.

Địa chỉ tham khảo shopee: https://shorten.asia/mZbXp6KM

back to menu ↑

4, Đồ lặn biển

Đồ lặn biển cũng là một trang bị rất cần thiết cho chuyến đi lặn biển sắp tới. Sử dụng để giử ấm và bảo vệ trầy xướt nếu như bị va đâp hoặc vết cắn. Chọn lựa bộ đồ lặn sao cho vừa vặn và không rộng quá để nước không chui vào vào vì sẽ làm cơ thể mất nhiệt. Còn nếu chật quá thì sẽ khó thao tác cũng như máu khó lưu thông.

Có 3 lọai đồ lặn:

  • Bộ đồ lặn sát người (body suit): Thường được làm bằng nilon. Bộ đồ này giúp bảo vệ toàn bộ cơ thể khỏi bị trầy sướt nhưng bộ đồ sẽ cách nhiệt cực kì kém nên chỉ mặc ở vùng nước ấm được thôi. Ngoài ra thì nó cũng giúp chống nắng khi bạn lên trên mặt nước.
  • Bộ đồ lặn ướt (wet suit): Đây là loại khá thông dụng, có nhiều mẫu mã cũng như độ dày khác nhau nên bộ đồ lặn ướt có khả năng cách nhiệt rất thích hợp cả ở nước lạnh 10 độ C hay nước ấm 30 độ C.
  • Bộ đồ lặn khô (dry suit): Bộ đồ lặn khô giúp bạn cách ly với nước và làm cho bạn khô ráo. Nó là loại đồ lặn cực kì ấm, chỉ dùng để lặn ở dưới môi trường nước lạnh khoảng dưới 10 độ C.

Địa chỉ tham khảo shopee: https://shorten.asia/8MnVWuAN

Nên xem :   Top 5++ đồ đi biểnchù hợp với người mập
back to menu ↑

5, Ống thở lặn biển

Cuối cùng trong danh sách các dụng cụ đi lặn biển đó chính là ống thở. Dùng để thở trong những đường bơi dài và saua. Lần đầu dùng trước khi lặn xuống nên đem theo ổng thở vào và cúi mặt xuống nước để thở đều. Khi quen dần dần rồi muốn lặn thì bạn nín hơi và lặn xuống. Trong khi lặn bạn không được hít vào bằng miệng vì ở trong ống hiện đang chứa đầy nước nếu như không làm vậy sẽ bị sặc ngay vì uống nước. Sử dụng được ống thở thì bạn sẽ rất thỏai và thích thú khi quan sát thế giới đại dương một cách liên tục mà không cần phải cứ ngước lên và ngụp xuống.

Địa chỉ tham khảo shopee: https://shorten.asia/DbSMqwPM

Logo