Top 4 chợ hải sản cửa lò giá rẻ nhất

Rate this post

Khi đến thăm Cửa Lò thì ngoài việc hít thở bầu không khí trong lành cũng như đắm mình trong làn nước mát lạnh thì du khách nên thử ghé thăm 4 khu chợ hải sản tại thành phố Cửa Lò biển xinh đẹp này.

#1 – Bến mực nhảy gần đảo Lan Châu – chợ hải sản cửa lò

Dạo trên bờ biển vào các buổi sáng tinh mơ và đi về phía đảo Lan Châu, các bạn sẽ thấy từng đoàn thuyền thúng cập bến. Đây được xem như là bến mực nhảy của Cửa Lò. Từng chiếc thuyền thúng chở đầy các con mực tươi rói và các con tôm tít đầy trứng.

Nếu muốn thưởng thức các món mực nhảy này thì đây chính là điểm đến mà bạn không thể bỏ qua. Chỉ vào sáng sớm, tầm 5 giờ, kết hợp với việc đi bộ ngắm bình minh thì du khách vừa có thể ngắm các chiếc thuyền thúng hoặc ngắm rẻo lưới vừa mua các con mực tươi và tôm tươi ngon.

#2 – Chợ Hôm – chợ hải sản cửa lò

Khác với chợ bến cá hay chợ hải sản thì chợ Hôm chuyên hoạt động vào buổi chiều. Chợ bắt đầu họp từ 13h cho đến 19h.

Nằm ở gần cuối bãi tắm Cửa Lò các du khách có thể thuê xe điện để vừa đi ngắm phố xá Cửa Lò lại vừa có thể ghé thăm chợ Hôm. Những chủ cửa hàng ở chợ tương đối thân thiện nên du khách có thể thoải mái trả giá nhé.

#3 – Chợ hải sản phường Thu Thủy – chợ hải sản cửa lò

Diện tích khoảng 6.000 m² với rất nhiều gian hàng hải sản, rau củ quả nhiều loại, chợ hải sản phường Thu Thủy là một trong các địa điểm nổi tiếng về các loại hải sản tươi ngon và giá cả phải chăng. Vào mùa du lịch thì chợ mở cả ngày và kết thúc vào lúc 18 hay 19 giờ tối.

Du khách không chỉ có cơ hội mua được những mặt hàng hải sản tươi ngon mà nó còn có thể mua những loại đồ khô. Những mặt hàng hải sản được bày bán ở trong chợ là các sản phẩm từ các chuyến ra khơi trong ngày của ngư dân trong vùng.

#4 – Chợ bến cá phường Nghi Thủy – chợ hải sản cửa lò

Chợ họp vào rạng sáng,  khi các chiếc thuyền cập bến. Mỗi ngày thì chợ bến cá đón các đoàn từ 20 cho đến 30 chiếc tàu nối đuối nhau để cập bến trong niềm hân hoan của người dân. Đây được xem là khu chợ đầu mối cung cấp hải sản tươi sống như tôm, mực, ghẹ, cua, sò, ốc… cho người dân địa phương cùng các du khách đến thăm Cửa Lò.

Muốn ghé thăm chợ bến cá Nghi Thủy thì du khách có thể thuê xe điện đến thẳng với bến cá để ngắm cảnh từng đoàn thuyền tấp nập vào bến cũng như mua các mặt hàng hải sản tươi ngon với giá cả phải chăng, hợp lí. Du khách nên ghé thăm khu chợ trước 10 giờ sáng trước khi tan chợ.

Chắc chắn đây sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời đối với du khách khi ghé thăm chợ hải sản tại Cửa Lò vào dịp hè này.

Nên xem :   Top 10 Công Ty Du Lịch Hot Nhất Tại Sài Gòn
Logo