Những thông tin cần biết về chợ hải sản Bình Điền

Rate this post

Được mệnh danh là chợ thủy hải sản lớn nhất ở phía nam, khu D của chợ hải sản Bình Điền chính là khu chuyên cung cấp những loại thủy hải sản của nhiều vùng, miền ở trong cả nước và những nước khác hội tụ về. Hoạt động sầm uất chủ yếu là từ khuya đến sáng, buôn bán lên đến hàng nghìn tấn nông, thuỷ, hải sản mỗi ngày.

Thông tin chợ hải sản Bình Điền

Với quy mô 65 ha, 7 nhà lồng, 2 nhà kho, những bãi đậu xe và những công trình phụ trợ khác, chợ Bình Điền chính là trung tâm giao thương hàng hoá quan trọng, phục vụ lên đến hơn 9 triệu dân của TP.HCM và những vùng, miền lân cận.

21h hàng đêm, ôtô tải từ những tỉnh miền Tây, Đông Nam Bộ, khu vực Tây Nguyên và duyên hải miền Trung chở hàng hoá về các khu chợ Bình Điền, TP.HCM. Các lúc cao điểm, xe phải xếp hàng dài hơn vài km.

Cảnh mua bán tấp nập diễn ra từ nửa đêm cho đến tận sáng, đông nhất là tại những nhà lồng bán thuỷ – hải sản hay thịt. Toàn khu chợ có tận 1.500 thương nhân, mua bán đủ các loại hàng hoá thiết yếu.

Chợ hải sản Bình Điền giá cả ra sao?

Những loại tôm, cá được vận chuyển từ miền Tây Nam Bộ hay các tỉnh miền Trung về chợ ngay ở trong ngày bằng những xe đông lạnh để đảm bảo độ tươi sống.

Chính vì sức mua bán lớn nên giá thuê một sạp (cửa hàng) ở chợ cực kì đắt đỏ. Một thương nhân tiết lộ rằng nhiều người bán hàng ở đây không phải là chủ sạp, mỗi tháng họ sẽ phải trả tiền thuê hơn 300 triệu/sạp cho người đang sở hữu.

  • Tôm là mặt hàng được cực kì nhiều người mua. Mỗi khách hàng vào sạp, chọn các con tôm theo ý muốn rồi cho vào rổ, các cửu vạn (nhân viên) của sạp sẽ dán tên của người mua trong rổ rồi xếp hàng chờ cân để tính tiền. Giá tôm sú ở chợ dao động khoảng 220 đến 230.000 đồng/kg, tôm thẻ từ 180.000 đồng/kg.
  • Những loại cá nước ngọt hay nước mặn cực kì đa dạng, hầu hết đều bán số lượng lớn với mức giá rẻ. Giá cá ngừ chỉ từ 30.000 đồng/kg, cá chỉ vàng 25.000 đồng/kg và cá tra 39.000 đồng/kg.
  • Bên ngoài chợ, những dịch vụ phụ trợ cũng đều mọc lên theo nhu cầu. Ngoài những hàng ăn, quán cafe còn có các hàng chuyên bán nước đá xay để có thể giữ độ tươi cho những loại thuỷ – hải sản. Giá một thúng đá xay như ở trong ảnh là 45.000 đồng, một bịch nylon là 5.000 đồng.

Một chủ sạp ở chợ Bình Điền thuê hàng có chục nhân viên, buôn bán lượng hàng hoá lên đến hàng trăm triệu đồng mỗi ngày và giá sang lại một sạp thì không dưới 10 tỷ đồng.

Cảnh buôn bán tấp nập sẽ không chỉ diễn ra bên trong mà nó còn ở bên ngoài nhà lồng chợ. Tuy nhiên, những hàng bên ngoài chợ chủ yếu phục vụ cho các khách mua lẻ, với giá cả nhỉnh hơn một đôi chút.

  • Không chỉ kinh doanh những mặt hàng thiết yếu, chợ Bình Điền còn có các khu “Hải sản cao cấp”, bán những loại cá mú 300.000 đồng/kg, cá nhám 200.000 đồng/kg hoặc tôm hùm (từ 1 triệu 2 cho đến 3 triệu/con).

Bình minh ló rạng cũng chính là lúc mọi người tại chợ Bình Điền càng khẩn trương để vận chuyển hàng hoá hơn đi khắp nơi, và cũng là ánh sáng báo hiệu cho một đêm làm việc tại đây sẽ sắp hết.

Địa chỉ chợ đầu mối Bình Điền ở đâu?

Là 1 trong 5 chợ đầu mối nổi tiếng rằng “không bao giờ ngủ” ở Sài Gòn, mỗi đêm chợ đầu mối Bình Điền thu hút lên đến hàng chục ngàn lượt thương lái, bạn hàng đến đây để mua sỉ, bán buôn nông, thủy, hải sản,… trong không khí khẩn trương và nhộn nhịp. Nếu có dịp hãy một lần ghé thăm ngôi chợ “đình đám” này các bạn nhé!

  • Địa chỉ: Đại lộ Nguyễn Văn Linh, khu phố số 6, phường 7, quận 8, TP. Hồ Chí Minh.
  • Thời gian hoạt động: Từ 1 giờ sáng đến 11 giờ trưa.
Nên xem :   Top ++ chợ hải sản nổi tiếng nhất Nam Định | Địa chỉ mới nhất
Logo