Những thông tin thú vị về hòn trống mái Hạ Long

Rate this post

Hòn Trống Mái Hạ Long hay còn được gọi là hòn Gà Chọi là một biểu tượng cho du lịch Hạ Long, bất cứ ai khi đến với Hạ Long đều không thể bỏ qua địa điểm du lịch thú vị này.

Vị trí của hòn Trống Mái

Hòn Trống Mái nằm ở phía Tây Nam ở Vịnh Hạ Long, cách biển Bãi Cháy khoảng chừng 5km. Từ Bến Tàu Bãi Cháy đi đến phía Tây Nam sau khi đi qua Hòn Chó Đá, Đỉnh Lư Hương thì du khách sẽ có cơ hội ngắm nhìn được hình ảnh hòn Trống Mái Hạ Long với hình dáng như là hai con gà khổng lồ (một trống – một mái) với chiều cao khoảng chừng 10 m giương cánh đá nhau ở trên mặt biển.

Hình dáng của hòn Trống Mái

Nhắc đến Hòn Trống Mái Hạ Long thì chắc chắn ai cũng sẽ nghĩ ngay đến một cặp đá kỳ vỹ, sừng sững ở giữa biển khơi, một trong các sự ưu ái của thiên nhiên dành cho Vịnh Hạ Long. Nếu đến Vịnh Hạ Long du lịch mà chưa đến với địa điểm này thì đúng là chưa biết Hạ Long.

Nhìn từ xa với dáng đứng chênh vênh cùng chiếc chân nhỏ đỡ tấm thân khổng lồ tưởng chừng có thể sẽ đổ ập bất cứ lúc nào nếu có một cơn sóng vỗ mạnh. Thế nhưng cả hai hòn đá này đã đứng hiên ngang giữa đất trời cả hàng triệu năm và dường như nhờ đôi chân nhỏ bé này mà hai chú gà khổng lồ trở nên kiêu hãnh cũng như hấp dẫn hơn.

Hòn Trống Mái – biểu tượng của du lịch Hạ Long

Hòn Trống Mái đã trở thành một biểu tượng trên logo của Vịnh Hạ Long, đây cũng là một biểu tượng trong sách hướng dẫn du lịch ở Việt Nam.

Để đến thăm quan được Hòn Trống Mái bạn có thể thuê du thuyền du lịch tại Vinhj Hạ Long để vừa có thời gian ngắm vịnh lại vừa được tận hưởng không gian cực kì tưởng nơi đây.

Giữa một vùng biển nước bao la, bát ngát đảo Gà Chọi hiện nên ấn tượng và xinh đẹp, lúc bình minh lên từ phía xa sẽ chiếu ánh sáng rực rỡ nhuộm đổ đôi gà khổng lồ đang đứng bên cạnh nhau.

Với các giá trị về mặt mỹ thuật cũng như ý nghĩa của nó mà Hòn Gà Chọi đã trở thành một biểu tượng của Vịnh Hạ Long hay du lịch Hạ Long Quảng Ninh. Hòn Gà Chọi cũng chính là nguồn cảm hứng để cho biết bao nhiêu nghệ sỹ sáng tác các tác phẩm nghệ thuật. Không những thế các nghệ nhân sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ của Việt Nam cũng đã sử dụng hình ảnh của hòn Trống Mái để tạo nên các sản phẩm có tính nghệ thuật cao để quảng bá hình ảnh và vẻ đẹp của Vịnh Hạ Long nói riêng cũng như du lịch Việt Nam nói chung.

Nếu như có cơ hội đi du lịch Hạ Long – một trong bảy kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất của thế giới thì bạn nhất định đừng quên đến thăm quan và chiêm ngưỡng tác phẩm nghệ thuật đẹp tuyệt vời của tạo hóa này nhé!

Nên xem :   Top 10 Khách sạn tốt nhất tại Hạ Long
Logo