Ninh bình ở đâu và có gì?

Rate this post

Ninh bình ở đâu Việt nam ? Giới thiệu về Ninh bình, Ninh bình thuộc miền nào, Ninh bình thuộc tỉnh nào của Việt nam và lịch sử hình thành và phát triển của tỉnh Ninh bình như thế nào? Là những câu hỏi thường hay xuất hiện với những ai sắp sửa đến với mảng đất này. Hôm nay, hãy cùng megatravel trả lời cho câu hỏi Ninh Bình ở đâu và Ninh Bình có gì nhé.

 

Giới thiệu về Ninh Bình

Ninh bình là một tỉnh rộng lớn có vị trí nằm ở phía nam thủ đô thuộc miền bắc đồng bằng Bắc Bộ cách thủ đô Hà nội khoảng chừng 98 km theo đường bộ.

Về địa lý hành chính thì Ninh Bình giáp những tỉnh Hà nam, Thanh hóa, Nam định, Hòa bình. Diện tích tỉnh Ninh Bình rộng 1400 km2, dân số tỉnh ninh bình vào khoảng là 898.000 người theo số liệu điều tra dân số 01/04/2009.

Xưa kia thì vùng đất Ninh Bình đã từng là kinh đô của nước Việt nam chúng ta trong giai đoạn từ năm 968 đến 1010 với 3 triều đại Đinh, Tiền Lê, Lý. Ninh bình đã và đang là một địa bàn quan trọng về quân sự qua những thời kỳ lịch sử cũng như hiện nay. Với một vị trí đặc biệt về thông thương, ngoài ra Ninh bình còn sở hữu rất nhiều di sản thế giới như là quần thể danh lam thắng cảnh Tràng An cùng Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cồn Nổi Kim Sơn – Ninh bình.

Ninh binh là một vùng đất có bề dày về lịch sử văn hóa rất lâu đời, tỉnh Ninh bình có cực kì nhiều tiềm năng về du lịch đối với các du khách trong nước cũng như là du khách quốc tế với khá nhiều địa danh đã và đang được bảo tồn và phát triển. 

 

Nên xem :   Đi Ninh Bình mùa nào đẹp nhất?

Một số địa danh nổi tiếng của Ninh bình

  • Cố đô Hoa Lư

Lịch sử Cố đô Hoa Lư (Kinh đô Hoa Lư) : nằm ở trên địa bàn ranh giới của 2 huyện Hoa Lư và Gia Viễn thuộc tỉnh Ninh Bình. Cố đô Hoa Lư là một quần thể di tích Quốc gia vô cùng quan trọng đồng thời là một trong bốn vũng lõi ở quần thể di sản thế giới Tràng An đã được Unesco công nhận.

Hệ thống di tích ở Hoa Lư có liên quan đến những nhân vật lịch sử thuộc 3 triều đại Đinh, Tiền Lê, Lý . Cố đô Hoa Lư đã được nhà nước công nhận và xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt, Cố đô hoa lư chính là kinh đô của nhà nước phong kiến tập quyền đầu tiên tại đất nước Việt nam. Hiện nay còn nhiều di tích đền, miếu, lăng mộ,, cung điện … có liên quan đến những triều đại Đinh, Tiền Lê, Lý.

  • Chùa Bái Đính

Lịch sử Chùa Bái Đính : Cách đây hơn 1000 năm về trước, ở  vùng đất Ninh bình đã có 3 triều đại đời vua liên tiếp ra đời là nhà Đinh, Tiền Lê, Lý. 3 triều đại phong kiến này đều cực kì quan tâm đến văn hóa đạo phật và coi đạo phật chính là Quốc giáo, do vậy ở Ninh bình có cực kì nhiều chùa trong đó có Chùa Bái Đính cổ nằm ở trên dãy núi Tràng An.

Chùa Bái Đính mới được xây dựng thành một quần thể chùa lớn cũng như được biết đến ở Việt nam hay là Châu Á, chùa được xác lập là chùa có tượng phật bằng đồng dát vàng lớn nhất ở Châu Á, chùa có tượng Di lặc bằng đồng lớn nhất ở Đông Nam Á và chùa có hành lang La Há dài nhất ở châu Á.

Quần thể Chùa Bái Đính hiên nay có tổng diện tích vòa khoảng 1700 ha, bao gồm 27 ha khu Chùa bái đính cổ, 80 ha khu chùa bái đính mới và các khu khác như khu đón tiếp, học viện phật giáo, công viên văn hóa và còn nhiều khu vực hạng mục khác vẫn đang được xây dựng tiếp.

  • Khu du lịch sinh thái Tràng An

Tràng an ninh bình ở đâu ? Quần thể khu du lịch sinh thái Tràng an bao gồm vùng sinh thái Tràng an với trung tâm du khách nằm tại xã Trường yên cách với Cố đô Hoa lư khoảng chừng 3km về hướng nam và cách thành phố Ninh bình khoảng chừng 7 km đi theo hướng tây dọc theo đại lộ Tràng an và cách thị xã Tam điệp khoảng 16km đi theo hướng bắc qua Tam cốc.

Đặc sản Ninh bình

Đã đến với Ninh bình thì nhất định bạn phải thưởng thức các món đặc sản của vùng đất cố đô như thịt dê có cực kì nhiều món liên quan, Cơm cháy hay Rượu kim sơn …

Logo