Top ++ dép lào trắng đẹp và mới nhất hiện nay

Rate this post

Dép lào là một loại dép cực kì phổ biến tại Việt Nam. Bạn có thể bắt gặp các loại dép này ở bất kỳ nơi đâu, từ các khu chợ hay trên đường phố, trong những gia đình hoặc thậm chí là trong những khách sạn. Dép lào được ưa chuộng không chỉ bởi vì nó dễ sử dụng mà còn mang lại sự thuận tiện và thoải mái.

Dép lào là gì?

Dép lào hoặc còn được gọi với những cái tên đó là dép tông hoặc dép xỏ ngón. Đây là một loại dép sử dụng để đi tạo sự thoải mái và thoáng mát cho người sử dụng. Thiết kế chiếc dép tông cực kì đơn giản, mỗi chiếc sẽ bao gồm một chiếc đế bằng cùng một quai hình chữ Y để người sử dụng có thể xỏ kẽ chân vào giữa hai ngón chân trỏ và chân cái vào. Nhờ thiết kế Best Jeep Wrangler Floor Mats Under $200 quai hình chữ Y thế nên mặc dù nhìn tương đối lỏng lẻo nhưng khi đi vào thì cực kì khó có thể tuột ra.

Hiện nay thì loại dép này được dùng cực kì phổ biến, vì vậy mà nhiều người thường đặt ra những câu hỏi rằng dép lào có xuất xứ ở đâu? Thật ra dép lào đã có từ thời Ai Cập cổ đại rồi sau đó được dùng nhiều nhất tại Ấn Độ. Chính vì vậy mà có thể xem rằng đây là nơi xuất xứ của chiếc dép huyền thoại này.

back to menu ↑
Nên xem :   Top 5++ shop bán bikini tại quận Cầu Giấy đẹp nhất hiện nay

Nguồn gốc của tên gọi dép lào huyền thoại

Cái tên dép lào trắng là cái tên vô cùng phổ biến ở Việt Nam. Tuy nhiên thì mỗi quốc gia thì lại có một cách để gọi tên loại dép này khác nhau. Ví dụ như ở người Úc hay người Mỹ sẽ gọi đôi dép tông là Thongs. Tuy nhiên đối với người New Zealand thì họ lại đặt tên cho kiểu dép này đó là Jandals, rồi khi đến với Nam Phi thì tên gọi này lại được thay đổi thành Slip-slops.

Tên gọi dép tông ở Việt Nam này có nguồn gốc từ chính từ Tong ở trong tiếng Pháp. Ngoài ra thì còn có một phương pháp giải thích dân gian khác đó là tên gọi dép tông lào chính là do trước kia người lào thường mang loại dép này sang Việt Nam để buôn bán, rồi từ đó trở thành phổ biến và cái tên này cũng đã được lưu giữ theo suốt năm tháng sau này.

back to menu ↑

Những chất liệu của dép

Không chỉ đa dạng về tên gọi mà cả chất liệu cũng tạo nên cho loại dép đặc biệt này những sự đa dạng, phong phú nhất định. Tùy theo từng khu vực cũng như từng địa điểm sử dụng mà dép sẽ được làm từ các chất liệu khác nhau để thích hợp với bối cảnh sử dụng. Chất liệu phổ biến nhất đó vẫn sẽ là nhựa và xốp vì đây là hai chất liệu có độ bền cao cũng như có thể dùng ở trong môi trường nước, ẩm ướt hoặc nóng mà không hề bị ảnh hưởng quá nhiều.

Bên cạnh đó thì cũng có một vài chất liệu khác như cói,  lá cọ, gỗ, vải hay đặc biệt nhất đó là rơm rạ. Tuy nhiên thì hoàn cảnh dùng các chiếc dép từ những chất liệu này tương đối hạn hẹp vì chúng sẽ chịu tác động nhiều từ nước và nhiệt. Do đó, ngoài việc sử dụng cho việc thời trang thì các chiếc dép làm từ những vật liệu này cũng được sử dụng để trưng bày hay làm quà lưu niệm.

Dép lào trắng là một trong những màu phổ biến được nhiều người dân sử dụng. Từ trước đến nay thì màu trắng đều là một trong những màu dễ để sử dụng nhất chính vì thế cố thể hiểu vì sao số lượng dép lào trắng bán ra lại nhiều đến như vậy. Với những thiết kế kết hợp cùng với màu trắng, những đôi dép lào trắng ngày nay đã đa dạng và đẹp mắt hơn rất nhiều. Cùng điểm qua những mẫu dép lào màu trắng đang được ưa chuộng nhiều nhất nhé.

Logo