Top++ mẫu dép lào nam được nhiều người ưa thích

Rate this post

Ít ai biết rằng dép lào nam hay còn được gọi là dép xỏ ngón hoặc dép Lào…có xuất xứ từ thời Ai Cập cổ đại vào khoảng 6.000 năm trước đây.

Kiểu dép này đã không chỉ phổ biến tại Việt Nam mà còn có mặt tại cực kì nhiều quốc gia ở trên thế giới, với rất nhiều tên gọi khác nhau. Người Úc và người Mỹ thì gọi dép tông là thongs trong khi đó người New Zealand đã đặt tên cho loại dép này là jandals, hoặc nếu đến Nam Phi, đôi dép này sẽ có tên gọi là slip-slops…

Việt Nam gọi đây là dép tông theo từ gốc của tong ở trong tiếng Pháp. Nhiều người giải thích đó là vì sao dép tông còn được gọi là tông Lào đó là do trước kia, những người Lào hay sang Việt Nam để buôn bán tại các khu vực Quảng Trị, Nghệ An…và ai cũng đi các loại dép này.

Không chỉ đa dạng về màu sắc, kiểu dáng, mà tùy theo từng vùng thì người ta sẽ sử dụng những loại vật liệu khác nhau để chế tạo ra những đôi dép tông. Bên cạnh chất liệu phổ biến đó là nhựa và xốp, thì ở Ai Cập, dép được làm từ chất liệu lá cọ và cói, ở Malaysia, thì dép được làm từ rơm rạ còn tại Nhật Bản, sản phẩm này được làm từ chất liệu gỗ.

Dép tông thích hợp với rất nhiều độ tuổi, nhiều loại trang phục khác nhau và lại có thiết kế vô cùng đơn giản nên rất “được lòng” nhiều người dùng. 

Dép lào cũng có những những kiểu dáng mẫu mã dành riêng chon nam và nữ. Hãy cùng megatravel điểm qua một vài mẫu dép lào nam đang được nhiều người sử dụng và ưa chuộng nhé.

1, Dép lào nam – mẫu 1

2, Dép lào nam – mẫu 2

3, Dép lào nam – mẫu 3

Nên xem :   Sự thật về xịt khoáng cho da mụn Avene Thermal Spring Water
Logo