Top ++ mẫu dép lào đi biển đẹp | Cập nhật xu hướng mới

Rate this post

Đã từ rất lâu đã có những câu hỏi đại loại như dép Lào có phải là của người Lào hay không? Nhưng không phải ai cũng có thể trả lời được câu hỏi này. Hôm nay Megatravel xin chia sẻ với các bạn một vài thông tin liên quan đến sản phẩm này cũng như giới thiệu đến các bạn một vài mẫu dép lào đi biển đang cực kì hot hiện nay.

Dép lào (hay còn được gọi là tông lào) là một loại dép xỏ ngón cực kì thoáng mát gồm có đế bằng xốp hay cao su và quai xỏ ngón có hình chữ Y.

Nếu nhìn bằng mắt thường, thì chúng ta có thể thấy rằng cấu trúc của chiếc dép tương đối lỏng lẻo, dễ tuột khỏi chân nhưng ngược lại, hầu hết các bạn từng dùng đôi dép này đều cho biết đôi dép tương đối ôm chân và thoải mái.

Vì các lí do trên cộng với mức giá tương đối “mềm” (chỉ khoảng 20 đến 30 nghìn đồng một đôi) nên dòng dép này đang được nhiều người tin dùng và ưa thích.

Theo nhiều nghiên cứu thì dép tông lào xuất hiện vào khoảng hơn 6.000 năm trước và đã được thay đổi, cải tiến theo mỗi thời kì và khu vực khác nhau. Như ở tại Nhật Bản, dép tông này đều được làm bằng gỗ, với đế cao ở giữa còn ở những nước như Ai Cập, dép tông lại được đan bằng chất liệu cói.

Ở Việt Nam, các đôi tông màu vàng, quai cao su sẽ được gọi là tông lào bởi vì thời xưa, các tiểu thương Lào hay gốc Lào buôn bán, sinh sống tại khu vực miền Trung (những tỉnh như Quảng Trị, Nghệ An…) thường hay sử dụng loại tông này.

Chính vì thế mà từ xưa, người dân đã gọi chiếc dép này là “dép lào” để có thể phân biệt với những loại giày dép khác. Và tên gọi đó gắn liền với những đôi dép này cho đến tận bây giờ.

Sau đây, Megatravel xin chia sẻ với các bạn top các mẫu dép lào đi biển cực hot đang đưa ưa chuộng nhất hiện nay nha.

1, Dép lào đi biển – mẫu 01

2, Dép lào đi biển – mẫu 02

3, Dép lào đi biển – mẫu 03

Nên xem :   Top ++ Shop đồ phượt Vũng Tàu tốt nhất
Logo