Top++ mẫu dép lào nữ được nhiều chị em ưa chuộng 

Rate this post

Nối đến chuyện dép guốc, ngoài các đôi giày dép hàng hiệu chất lượng thì dép lào vẫn là một điểm nhấn cực kì đặc biệt trong việc sản xuất, mà những xưởng sản xuất dép bình dân sẽ không bao giờ bỏ qua. Thậm chí, đã có cực kì nhiều xưởng sản xuất dép lào chuyên nghiệp và chỉ chú trọng một dòng sản phẩm này duy nhất.

Tại sao người ta gọi dép lào là “chiếc dép huyền thoại”

Gắn với 2 từ huyền thoại hẳn là vì nó đã có một bề dày được sử dụng, đi theo bước chân của nhiều thế hệ người Việt từ thuở xa xưa cho đến tận bây giờ. Dép lào xưa đã gắn bó rất mật thiết với cả người Việt, nó cũng đã chứa đựng cả các câu chuyện thời cuộc và cả câu chuyện về bao tầng lớp đã dùng qua nó, đi qua rất nhiều thời khắc đáng ghi nhớ ở trong lịch sử, mà bất cứ một người Việt nào của thế hệ trước không thể quên, cũng như là bao thế hệ sau vẫn được nhắc nhở.

Một cách vô tình xuôi theo chiều phát triển của lịch sử ấy, chiếc dép lào đã trở thành một trong những nhân chứng thầm lặng hay một kỷ vật bình dân nhất ở trên đời, theo bước của người nối người, thế hệ nối tiếp thế hệ, từ quá khứ cho đến hiện tại cũng nhu còn tiếp tục tiến về phía tương lai của phía trước. Chẳng thế mà rất nhiều người đã gọi dép lào là những “chiếc dép huyền thoại”.

Có lẽ dù chúng ta là thế hệ nào hoặc đang sống tại thời điểm xã hội phát triển ra sao thì cũng không thể nào không cảm thấy được sự quen thuộc của chiếc dép lào, ngay cả khi chúng ta chưa đi nó lần nào. 

1, Dép Lào Xưa – dép lào nữ

Nếu các bạn thuộc các thế hệ từ 8x trở về trước thì chắc chắn sẽ không thể nào quên được hình dáng cũng như “mùi” dép lào cực kì quen thuộc. Dép lào cách đây hơn 30 năm sẽ chỉ có màu xanh dương và luôn nồng các vị xốp khá đặc trưng chẳng có thể lẫn vào đâu được. Những cơ sở sản xuất dép lào ở thời đó hẳn họ sẽ chỉ sản xuất theo đúng một khuôn duy nhất, nếu tốt hơn thì sẽ chỉ có size khác nhau.

Về sau này, thì mới thấy ở trên thị trường xuất hiện các  đôi dép lào màu xanh lá cây hay màu nâu. Dù không rõ rằng khoảng thời gian cụ thể nào nhưng dép lào hai màu thời đó có thể được coi là một hiện tượng mới, nhưng phải mất một khoảng thời gian tương đối dài sau đó khi người ta mới sử dụng nhiều, vì ai ai nếu quan tâm đến dép lào thì họ cũng chỉ lựa chọn sử dụng đôi dép lào xanh dương truyền thống.

2, Dép Xốp ngày nay

Các bạn có thể cảm nhận được sự đa dạng về mẫu mã dép xốp ngày nay được những xưởng sản xuất dép xốp biến tấu với rất nhiều ý tưởng táo bạo. Ngoài đôi dép truyền thống với đủ các màu sắc thì chiếc dép xốp đã vượt khỏi khuôn khổ của sự giản đơn, bằng những sự đa dạng của chất liệu đế dép cùng các kiểu dáng của quai dép, màu sắc cùng với hình dáng họa tiết phong phú, đa dạng khiến cho chiếc dép xốp đã trở nên thật sinh động bắt mắt chẳng hề nhàm chán, vừa phù hợp với thời nay mà lại chẳng mất đi chất xưa cơ bản của nó.

Những cơ sở sản xuất dép xốp thời đại bây giờ có thể nói, họ đã tạo ra các bước “đột phá” cho dép lào xưa. Dù rằng chiếc dép xốp vẫn có những nét cơ bản nhất của chiếc dép tông với việc trang bị quai chữ Y, đế bằng cùng dấu ấn của một thời, nhưng dép xốp của hôm nay sẽ luôn khiến cho chúng ta cảm nhận được ngay một sự đổi mới, sự phát triển và sự hiện đại,…Tất cả sẽ đều được thể hiện tương đối rõ ràng trên từng chi tiết của những chiếc dép bao thời “thần thánh”.

Top mẫu dép lào nữ phổ biến nhất hiện nay

1, Dép lào nữ – mẫu 01

2, Dép lào nữ – mẫu 02

3, Dép lào nữ – mẫu 03

Nên xem :   Tất tần tật mọi thông tin về dòng sản phẩm xịt khoáng caudalie
Logo